trang chủ Tin tức VinFast VF 8 đạt điểm tối đa 5 sao trong thử nghiệm an toàn ASEAN NCAP

VinFast VF 8 đạt điểm tối đa 5 sao trong thử nghiệm an toàn ASEAN NCAP

Chương trình đánh giá xe mới ASEAN NCAP sau khi thực hiện một loạt các thử nghiệm an toàn và va chạm đã đánh giá VinFast VF 8 đạt điểm tối đa.

inFast VF8 là mẫu xe thứ 5 của thương hiệu ô tô Việt được đánh giá bởi ASEAN NCAP. Đây cũng là chiếc xe điện thứ hai mà ASEAN NCAP đã thử nghiệm dưới cùng một thương hiệu. Chiếc VF 8 được thử nghiệm trang bị tiêu chuẩn với  11 túi khí, cũng như được trang bị sẵn loạt hệ thống an toàn như Kiểm soát ổn định điện tử (ESC), Chống bó cứng phanh (ABS), Nhắc nhở thắt dây an toàn (SBR) cho mọi hàng ghế, Phanh khẩn cấp tự động (AEB) trong thành phố, Liên đô thị và Người đi bộ trên tất cả các biến thể.

Chưa dừng lại ở đó, trong hạng mục An toàn cho người đi mô tô, VF8 cung cấp tính năng Phát hiện điểm mù (BSD) cho cả hai phía người lái và hành khách của xe, Đèn pha tự động (AHB), Bảo vệ người đi bộ. Ngoài ra xe còn có Cảnh báo rời làn (LDW), Cảnh báo va chạm phía trước (FCW) và Hỗ trợ giữ làn đường (LKA).


Việc thiếu một số hệ thống an toàn là lý do chính khiến ASEAN NCAP trừ điểm một số mẫu xe nhưng do đã có khá đầy đủ bộ công nghệ hỗ trợ người lái, VF8 đã dễ dàng vượt qua phần này. Trong khi đó qua những bài thử va chạm, chiếc SUV Việt bảo vệ rất tốt cơ thể người lớn ngồi ở hàng ghế trước.


 


Cụ thể, chỉ có duy nhất phần thân trên của người lái được ASEAN NCAP chấm ở mức "đạt" (Marginal) khi thử nghiệm va chạm trực diện. Ngoài ra đầu người lái ở tình huống va chạm bên và 2 ống đồng người ngồi ghế phụ ở va chạm trực diện bị chấm ở mức đủ (Adequate). Phần còn lại cơ thể ở mọi tình huống va chạm trực diện và bên đều được chấm tốt (Good).

Tổng hoà lại, VF8 đã đạt tổng số điểm là 89,50 điểm. Chiếc xe không đạt trên 90 điểm do thiếu các hệ thống hỗ trợ người lái tân tiến để bảo vệ người lái mô tô và quan sát phía sau. Nhưng với số điểm đạt được, mẫu SUV 5 chỗ đủ điều kiện để được trao chứng nhận 5 sao ASEAN NCAP.

(Theo xedoisong.vn)