trang chủ Tin tức Vinfast VF 8 đạt 4/5 sao an toàn của Euro NCAP

Vinfast VF 8 đạt 4/5 sao an toàn của Euro NCAP

Mẫu SUV thuần điện của Việt Nam VinFast VF 8 đã được đánh giá ở mức tốt khi đạt xếp hạng 4/5 sao từ Euro NCAP. Chương trình đánh giá mới của khu vực châu Âu (Euro NCAP) được áp dụng từ năm 2023 là một trong những bài thử nghiệm an toàn khắt khe nhất thế giới.

VinFast VF 8 thể hiện rất tốt ở hạng mục bảo vệ hành khách là trẻ em khi đạt 44/49 điểm tối đa. Euro NCAP đã chấm điểm tuyệt đối ở 2/3 tiêu chí ở hạng mục này, đó là khả năng bảo vệ trẻ khi xe gặp va chạm phía trước và bên hông (24/24 điểm) và hệ thống cố định ghế trẻ em (12/12 điểm).

Ở hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn, VinFast VF 8 cũng gần đạt điểm số tối đa. Chức năng phanh tự động hoạt động tốt trong hầu hết trường hợp. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường cũng được thực hiện ổn định, bao gồm điều chỉnh đường đi của xe khi chệch ra khỏi làn đường và can thiệp vào những tình huống nguy cấp.

Còn với hạng mục bảo vệ người trưởng thành trong xe, VF 8 chỉ được đánh giá ở mức khá, đạt 30,6/40 điểm. Ngoài ra, VF 8 đạt lần lượt 14,4/18 điểm và 48,6/63 điểm ở hai hạng mục là Hệ thống hỗ trợ an toàn và Bảo vệ người đi đường.

Hồi tháng 3, VinFast VF 8 đã đạt chứng nhận an toàn cao nhất của chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP). Cuối năm nay, VinFast dự kiến sẽ giao xe VF 8 cho khách hàng tại Pháp, Đức và Hà Lan. Việc đạt xếp hạng 4/5 sao an toàn tại Euro NCAP là bước đệm vững chắc của mẫu SUV điện này trong trong kế hoạch chinh phục thị trường châu Âu.

 (Theo baomoi.com)