trang chủ Tin tức Skoda Octavia 2025 sẽ ra mắt trong tháng tới, đối đầu mạnh mẽ trong phân khúc Mazda3, Civic

Skoda Octavia 2025 sẽ ra mắt trong tháng tới, đối đầu mạnh mẽ trong phân khúc Mazda3, Civic

Phiên bản cập nhật lớn của Skoda Octavia sẽ được công bố vào tháng tới với thiết kế hứa hẹn được hiện đại hóa đáng kể.

Ngay trong ngày đầu tháng 2, Skoda đã nhá hàng phiên bản facelift của Skoda Octavia. Video được hãng đăng tải cho thấy một phần thiết kế tản nhiệt được làm lại đặt cạnh đèn pha mới hiện đại. Tạm thời thương hiệu Cộng hòa Séc chưa công bố thêm nhiều thông tin về dòng xe này.

Trước đó, vào cuối 2023, phiên bản thử nghiệm của Skoda Octavia đã xuất hiện tại châu Âu. Phiên bản khi đó sử dụng cản trước/sau cải tiến và đèn hậu mới - 3 chi tiết không quan sát được trong teaser mới.

Một thông tin được Skoda úp mở từ trước là việc họ sẽ tối ưu lại các tùy chọn động cơ của Skoda Octavia. Những thay đổi như vậy có thể tham khảo từ dòng SUV Skoda Kamiq được hãng cập nhật vào tháng 8 năm ngoái.

Hiện tại, dòng SUV hạng B nói trên đang sử dụng động cơ 1.0L 3 xy-lanh tăng áp 114 mã lực và động cơ 1.5L 4 xy-lanh 148 mã lực. Trên Octavia, các tùy chọn động cơ 2.0L cũ có thể được giữ lại.

Skoda Octavia sẵn sàng được nâng cấp, khoe thiết kế mới - Ảnh 2.

Phiên bản thử nghiệm của Skoda Octavia facelift xuất hiện tại châu Âu vào cuối năm ngoái. Ảnh: Carscoops

Skoda đang trong giai đoạn thay máu đội hình hàng loạt đồng thời bổ sung thêm những dòng tên mới. Sau khi Skoda Octavia facelift ra mắt, hãng sẽ chuẩn bị chào sân dòng xe hoàn toàn mới có tên Elroq thế chỗ Karoq chạy điện trước đây. Một mẫu xe điện giá rẻ cũng đã được Skoda lên lịch chào sân vào 2025, theo sau là SUV 7 chỗ điện vào 2026.

Octavia là một trong những mẫu xe từng được lên lịch về Việt Nam. Hiện chưa rõ thời điểm nào mẫu xe này sẽ ra mắt và có về bản nâng cấp mới nhất này hay không. Octavia nằm chung phân khúc Mazda3, Civic.

 (Theo autopro.com.vn)