trang chủ Tin tức Ngân sách 700 triệu nên chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019

Ngân sách 700 triệu nên chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019

Trong tầm giá gần 700 triệu đồng, nếu chọn xe mới thì Mitsubishi Xpander là cái tên sáng giá, còn xe cũ chỉ là Toyota Innova 2019 đã 3 năm tuổi.

Xe 7 chỗ giá rẻ đang trở nên ngày càng thịnh hành ở thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Không chỉ sở hữu thiết kế bắt mắt, tiện nghi đủ dùng mà những dòng xe này còn có mức giá rẻ phù hợp vơi đại đa số người Việt.

Trong đó, Mitsubishi Xpander là cái tên nổi bật nhất khi đã thống trị phân khúc xe đa dụng (MPV) 7 chỗ kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Điều này khiến Toyota Innova bị thất thế và dần không còn được ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người còn phân vân với 700 triệu đồng nên chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019.

Giá xe Mitsubishi Xpander và Toyota Innova

Giá tương đương gần 700 triệu đồng, chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019? - Ảnh 1.

Mitsubishi Xpander có giá rẻ hơn. Ảnh KP.

Như đã nói, Mitsubishi Xpander là dòng xe 7 chỗ giá rẻ ở thị trường Việt Nam. Theo đó, khách hàng chỉ phải bỏ ra khoảng 700 triệu đồng là có thể lăn bánh Mitsubishi Xpander bản AT Premium cao cấp nhất, xe mới 100%.

Trong khi đó, cũng với ngân sách trên, nếu chọn Toyota Innova, người dùng chỉ có thể chọn phiên bản sản xuất năm 2019 và đến thời điểm này có số ODO ở ngưỡng hơn 30.000km. Đặc biệt, với số vốn trên, khách hàng chỉ có thể trải nghiệm Toyota Innova số sàn.

Rõ ràng, cùng mức giá nhưng Mitsubishi Xpander là số tự động mới 100%, còn Toyota Innova sẽ chỉ là bản số sàn đã chạy 3 năm là một sự chênh lệch lớn.

Chọn xe theo nhu cầu sử dụng?

Cả Mitsubishi Xpander và Toyota Innova đều là những mẫu xe 7 chỗ phù hợp với cả gia đình và khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, 2 dòng xe này này sẽ hướng đến những khách hàng riêng.

Mitsubishi Xpander là chiếc xe sử dụng động cơ nhỏ chỉ 1.5L dẫn động cầu trước phù hợp với những cung đường đô thị, còn đường đèo chở đủ tải, đây không phải lựa chọn tối ưu nhất.

Giá tương đương gần 700 triệu đồng, chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019? - Ảnh 2.

Toyota Innova rộng rãi, leo đèo tốt hơn. Ảnh Toyota.

Còn với Toyota Innova, mẫu xe này có thể chạy nhiều cung đường với trạng thái 7-8 người lớn trên xe mà không có bất cứ vấn đề gì. Để làm được điều đó, Toyota Innova sử dụng động cơ 2.0L và hệ dẫn động cầu sau với sức kéo tốt hơn.

Chọn xe tiết kiệm - Mitsubishi Xpander 

Ngay chi phí đầu tư ban đầu, Mitsubishi Xpander đã giúp người dùng tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng so với việc mua Toyota Innova. Đối với khách hàng dịch vụ, số tiền trên sẽ phải "cày cuốc" trong vòng 2 năm mới có thể bù lại.

Giá tương đương gần 700 triệu đồng, chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019? - Ảnh 4.

Mitsubishi Xpander tiết kiệm hơn. Ảnh VNE.

Do đó, mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander là lựa chọn với những người có chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Đồng thời, Mitsubishi Xpander có mức chi phí sử dụng thấp nhờ động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Theo trải nghiệm thực tế, mẫu MPV này chỉ tiêu hao trung bình khoảng 7L/100km ở đường hỗn hợp. Trong khi đó, con số tiêu hao nhiên liệu của Toyota Innova là trên 10L/100km.

Lái đầm chắc - Toyota Innova

Không phải ngẫu nhiên mà Toyota bán Innova ở mức giá cao ngất ngưởng so với phần còn lại của phân khúc MPV tại Việt Nam. Theo đó, mẫu xe này có hệ thống khung gầm chắc chắn, thân vỏ dày dặn hơn Xpander là điều không thể phủ nhận.

Giá tương đương gần 700 triệu đồng, chọn Mitsubishi Xpander mới hay Toyota Innova 2019? - Ảnh 5.

Toyota Innova chạy đầm chắc. Ảnh ST.

Nhờ đó, khi chạy đường cao tốc, người dùng sẽ cảm nhận được sự đầm chắc đến từ khung gầm, thân vỏ và tay lái mà Toyota Innova sở hữu. Cùng với đó, Innova cũng được đánh giá cao ở khả năng cách âm so với Xpander.

Nhìn chung, mỗi xe sẽ có ưu, nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Lựa chọn xe nào là do sở thích, nhu cầu và tài chính của mỗi người.

(Theo danviet.vn)